Nguyên tắc bảo dưỡng xe ô tô theo từng mùa - Mitsubishi Kiên Giang

Nguyên tắc bảo dưỡng xe ô tô theo từng mùa

Việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ theo đúng các mốc thời gian các hãng xe đưa ra là cực kì quan trọng. Tuy nhiên, với môi trường khí hậu thay đổi lớn theo mùa như Việt Nam. Việc bảo dưỡng ô tô theo từng mùa để phù hợp với môi trường hoạt động rất quan trọng. Hãy cùng Mitsubishi Kiên Giang tìm hiểu ngay “Nguyên tắc bảo dưỡng xe ô tô theo từng mùa” nhé!

Nguyên tắc bảo dưỡng xe ô tô theo từng mùa
Nguyên tắc bảo dưỡng xe ô tô theo từng mùa

Nguyên tắc bảo dưỡng xe hơi vào mùa xuân

Kiểm tra tình trạng của lốp xe

Lốp xe là một bộ phận cần kiểm tra thường xuyên. Nhất là thông số áp suất lốp ít nhất 2 tuần 1 lần. Bảo dưỡng lốp xe bằng cách xem mức độ mòn của lốp hay đảo vị trí lốp sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của chúng. Vào mùa xuân, sau khi phải trải qua thời tiết mùa đông với khí hậu khô hanh. Thường sẽ khiến lốp xe dễ bị nứt, hư hỏng, xuống cấp. Do đó, rất cần kiểm tra lốp một cách tổng thể.

Nguyên tắc bảo dưỡng xe ô tô theo từng mùa
Nguyên tắc bảo dưỡng xe ô tô theo từng mùa

Thay lưỡi gạt kính

Trải qua mùa đông khô lạnh, các lưỡi gạt nước cũng dễ trở nên chai cứng. Các chất cao su lắp đặt trên lưỡi gạt nước thường dễ bị lão hoá do ảnh hưởng của nhiệt độ thấp và nước mưa. Bên cạnh đó, cũng chú ý để bổ sung thêm nước rửa kính cho xe ô tô.

Bảo dưỡng xe ô tô vào mùa hè

Kiểm tra mức độ hoạt động của hệ thống điều hoà

Đặc trưng khí hậu mùa hè với nhiệt độ tăng cao kèm nắng nóng. Việc kiểm tra định kỳ hoạt động của hệ thống điều hoà gồm bộ lọc gió, cửa gió, van… là vô cùng quan trọng. Và đặc biệt đối với một số mẫu xe đã sử dụng lâu. Thường xảy ra hiện tượng tắc dàn lạnh khi để mức gió thấp. Rất cần các chủ xe chú ý để đảm bảo có những hành trình thoải mái.

Kiểm tra mức nước làm mát động cơ

Nhiệt độ quá cao khiến cho nước động cơ cũng bị hao hụt nhanh. Vì thế để đảm bảo cho động cơ luôn được làm mát kịp thời và hoạt động tốt giữa mùa hè nóng bức, chủ xe cần thường xuyên kiểm tra mức nước làm mát cho ôtô. Nếu thấy mức nước bị cạn có thể châm thêm hoặc đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng để được hỗ trợ.

Kiểm tra hoạt động của đèn pha

Để đảm bảo đèn pha xe luôn trong tình trạng ổn định và tốt, hãy kiểm tra bằng cách bật tất cả các loại đèn trên xe ô tô và quan sát kỹ hoạt động của chúng. Nên chú ý thường xuyên lau đèn pha bằng các loại khăn ướt, mềm, nếu thấy đèn pha quá mờ nên đánh bóng đèn pha ô tô để đèn cho ánh sáng tốt, hỗ trợ vận hành an toàn.

Bảo dưỡng xe vào mùa thu

Kiểm tra mức dầu

Thay dầu định kỳ là việc cần thiết nhằm bảo vệ và tăng tuổi thọ hoạt động cho động cơ xe cũng như giúp giảm các nguy cơ gây hư hỏng, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Thông thường các chủ xe nên thực hiện kiểm tra mức dầu định kỳ khoảng từ 4 đến 6 tháng một lần.

Kiểm tra đường ống xả

Khi bị hao tổn nhiên liệu đa phần vấn đề đều xuất phát từ đường ống xả và tiềm ẩn nguy hiểm cho xe nếu đường ống xả gặp sự cố mà không được xử lý kịp thời.

Bảo dưỡng xe vào mùa đông

  • Kiểm tra hoạt động của động cơ

Thời tiết khắc nghiệt của mùa đông là thời gian mà động cơ ôtô phải làm việc vất vả cho nên việc bảo dưỡng hoặc thay thế mới các bộ lọc gió, bộ lọc nhiên liệu của xe theo định kỳ là cực kì cần thiết.

Ngoài ra, chủ xe nên kiểm tra tổng thể tình trạng hoạt động của động cơ và hệ thống điện của xe nhằm đảm bảo cho chúng luôn ổn định, không để xảy ra các hiện tượng như khó nổ, khói hay chết máy…

Nguyên tắc bảo dưỡng xe ô tô theo từng mùa
Nguyên tắc bảo dưỡng xe ô tô theo từng mùa

MITSUBISHI KIÊN GIANG

Mitsubishi Kiên Giang là đại lý phân phối độc quyền các dòng xe Ôtô thương hiệu Mitsubishi. Bên cạnh đó, khách hàng có nhu cầu sở hữu các dòng xe ô tô Mitsubishi. Có thể đăng ký lái thử miễn phí và đặt cọc xe ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn. Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm của Mitsubishi Kiên Giang, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
091.9964.995
0852.797.454