Dùng bạt trùm xe ô tô với tác hại không ngờ! - Mitsubishi Kiên Giang

Dùng bạt trùm xe ô tô với tác hại không ngờ!

Đỗ xe ở ngoài trời hay trong thời tiết nắng nóng. Có nhiều cách để bảo vệ “xế yêu” và dùng bạt trùm xe ô tô là cách rất nhiều người dùng tới. Tuy nhiên, thực sự bạt trùm xe có tiện lợi hay không? Hãy cùng Mitsubishi Kiên Giang tìm hiểu ngay Dùng bạt trùm xe ô tô với tác hại không ngờ!

Tác hại “âm thầm” từ nắng nóng

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm với đặc trưng thời tiết mưa nắng khá nhiều và thất thường. Nắng nóng gay gắt có thể khiến lớp sơn xe bị nhanh xỉn màu, lốp nhanh lão hoá… Do đó, việc đậu xe ô tô ngoài trời trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng không ít. Tới ngoại nội thất chiếc xe cũng như sức khoẻ của người dùng.

Dùng bạt trùm xe ô tô với tác hại không ngờ!
Dùng bạt trùm xe ô tô với tác hại không ngờ!

Theo một nghiên cứu của tiến sĩ Bar Or (Đại học Hamilton – Canada). Việc đậu ô tô dưới trời nắng nóng không che chắn, nhiệt độ trong khoang cabin xe có thể tăng cao. Nếu nhiệt độ ngoài trời vào khoảng 35 độ C. Thì nhiệt độ cabin xe có thể sẽ tăng lên tới 50 độ C chỉ sau 20 phút đậu xe dưới trời nắng nóng. Và con số này có thể tiếp tục tăng đến 65,5 độ C, sau 40 phút đậu xe. Đây chính là lý vì sao khi bạn mới bước vào ô tô đã đậu lâu dưới trời nắng lại cảm thấy rất nóng nực. Hầm bí, khó chịu vô cùng, tưởng chừng như mình đang bước vào một “lò lửa nóng hừng hực”.

Dùng bạt trùm che chắn ô tô sẽ như thế nào?
Dùng bạt trùm che chắn ô tô sẽ như thế nào?

Không đơn giản chỉ thế, khi nhiệt độ cabin ô tô đạt đến ngưỡng 50 độ C. Những chi tiết bộ phận được làm từ cao su hay nhựa vinyl trong cabin. Sẽ dễ sản sinh các khí độc hại như Hyperthermia, Benzen, Heatstroke… Đồng thời ở ngưỡng nhiệt độ này. Các loại dung môi và xăng dầu cũng sẽ hoá hơi. Các loại khí độc đó có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm về xương, đường hô hấp, thần kinh… Và nghiêm trọng hơn là có nguy cơ gây ung thư.

Dùng bạt trùm che chắn ô tô sẽ như thế nào?

Để hạn chế những tác hại từ tia nắng mặt trời hay tia UV độc hại tới ô tô và con người, lựa chọn mua bạt trùm ô tô là khá phổ biến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về ô tô. Sử dụng bạt trùm ô tô cũng không hẳn là cách tốt mà còn gây ra những tác hại không ngờ đến cho xe và sức khỏe người dùng.

Cụ thể, bạt trùm xe thường rất dày, dẫn đến việc trùm trên xe dưới trời nắng gắt sẽ gây gia tăng nhiệt độ trong khoang cabin. Âm thầm làm hư hại các chi tiết nội thất trong xe. Như khiến da bị lão hóa. Các chi tiết gỗ sẽ bay màu, rạn nứt, nhựa thì bị chảy, đặc biệt làm hư hại màu sơn của xe, phai mờ nhanh hơn.

Thêm vào đó, trùm bạt ngay khi vừa tắt máy xe dẫn đến ô tô không thoát nhiệt được. Làm nóng bề mặt nắp capo dẫn đến nhiều nguy hại cho xe như bạc bị nóng. Chảy nhựa, làm hư hại bề mặt sơn trên nắp capo.

Nếu xe bị trùm bạt để lâu ngày sẽ gây ra hấp hơi nước. Nước bốc hơi lên vương bạc không bay được, đọng lại trong thành xe. Bốc mùi khiến bong bóc bề mặt sơn và ô xi hóa dàn gầm.

MITSUBISHI KIÊN GIANG

Mitsubishi Kiên Giang là đại lý phân phối độc quyền các dòng xe Ôtô thương hiệu Mitsubishi. Bên cạnh đó, khách hàng có nhu cầu sở hữu các dòng xe ô tô Mitsubishi. Có thể đăng ký lái thử miễn phí và đặt cọc xe ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn. Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm của Mitsubishi Kiên Giang, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
091.9964.995
0852.797.454